Nội dung đề thi: Tin học - Trắc nghiệm Word và PowerPoint
Xem trước 25/94 câu hỏi trong đề.
Bấm Vào thi để làm bài trực tuyến, được chấm điểm và xem đáp án chi tiết.
Câu 1. Trong khi soạn thảo văn bản, nếu kết thúc 1 đoạn (Paragraph) và muốn sang 1 đoạn mới :
- A. Bấm tổ hợp phím Ctrl - Enter
- B. Bấm phím Enter
- C. Bấm tổ hợp phím Shift - Enter
- D. Word tự động, không cần bấm phím
Câu 2. Khi soạn thảo văn bản, để khai báo thời gian tự lưu văn bản, ta chọn:
- A. Tool - Option... Trong thẻ Save, đánh dấu chọn mục Save AutoRecover info every
- B. File - Option... Trong thẻ Save, đánh dấu chọn mục Save AutoRecover info every
- C. Format - Option... Trong thẻ Save, đánh dấu chọn mục Save AutoRecover info every
- D. View - Option... Trong thẻ Save, đánh dấu chọn mục Save AutoRecover info every
Câu 3. Trong WinWord, tổ hợp phím nào cho phép ngay lập tức đưa con trỏ về cuối văn bản?
- A. Shift + End
- B. Alt + End
- C. Ctrl + End
- D. Ctrl + Alt + End
Câu 4. Trong Word muốn định dạng chữ có gạch ngang giữa từ sau khi chọn Home→Font…xuất hiện hộp thoại Font ta chọn mục no trong cc mục sau:
- A. Strikethrough
- B. Superscript
- C. Subscript
- D. Shadow
Câu 5. Trong Word muốn thay đổi khoảng cách so với đoạn trước sau khi chọn Format→Paragraph... xuất hiện hộp thoại Paragraph ta thay đổi giá trị của mục no trong các mục sau:
- A. Left
- B. Right
- C. Before
- D. After
Câu 6. Sau khi đã thiết kế xong bài trình diễn, cách làm nào sau đây không phải để trình chiếu ngay bài trình diễn đó?
- A. Chọn Slide Show -> Custom Show
- B. Chọn Slide Show -> View Show
- C. Chọn đồng thời phím Sift + F5
- D. Nhấn phím F5
Câu 7. Thao tác chọn File -> Close dùng để
- A. Lưu tập tin hiện tại
- B. Mở một tập tin nào đó
- C. Đóng tập tin hiện tại
- D. Thoát khỏi Powerpoint
Câu 8. Sau khi đã chọn một đoạn văn bản, cách nào sau đây không phải để làm mất đi đoạn văn bản đó?
- A. Nhấn tổ hợp phím Alt + X.
- B. Nhắp chuột trái vào nút lệnh Cut (biểu tượng là cái kéo) trên thanh công cụ.
- C. Nhấn phím Delete.
- D. Chọn Edit -> Cut.
Câu 9. Đang trình chiếu một bài trình diễn, muốn dừng trình diễn ta nhấn phím
- A. Tab
- B. Esc
- C. Home
- D. End
Câu 10. Muốn mở một tập tin đã tồn tại trên đĩa, đầu tiên ta phải
- A. chọn File -> Open
- B. chọn File -> New
- C. chọn File -> Save
- D. chọn File -> Save As
Câu 11. Để định dạng dòng chữ “Giáo án điện tử” thành “Giáo án điện tử” (kiểu chữ đậm, nghiêng, gạch dưới), toàn bộ các thao tác phải thực hiện là
- A. đưa con trỏ văn bản vào giữa dòng chữ đó, nhấn Ctrl + U, Ctrl + I và Ctrl + B
- B. đưa con trỏ văn bản vào giữa dòng chữ đó, nhấn Ctrl + B, Ctrl + U và Ctrl + I
- C. chọn dòng chữ đó, nhấn Ctrl + U, Ctrl + I và Ctrl + B
- D. nhấn Ctrl + U, Ctrl + I và Ctrl + B
Câu 12. Để lưu lại tập tin GADT.PPTX đang mở, ta có thể
- A. chọn File -> Save
- B. chọn File -> Save As
- C. chọn File -> Save hoặc File -> Save As đều được
- D. chọn File -> Close
Câu 13. Để hủy bỏ thao tác vừa thực hiện ta nhấn tổ hợp phím
- A. Ctrl + X
- B. Ctrl + Z
- C. Ctrl + C
- D. Ctrl + V
Câu 14. Thao tác chọn File -> Open là để
- A. mở một presentation đã có trên đĩa
- B. tạo mới một presentation để thiết kế bài trình diễn
- C. lưu lại presentation đang thiết kế
- D. lưu lại presentation đang thiết kế với một tên khác
Câu 15. Trong khi thiết kế một bài trình chiếu, thực hiện thao tác chọn Insert -> New Slide là để
- A. chèn thêm một slide mới vào ngay trước slide hiện hành
- B. chèn thêm một slide mới vào ngay sau slide hiện hành
- C. chèn thêm một slide mới vào ngay trước slide đầu tiên
- D. chèn thêm một slide mới vào ngay sau slide cuối cùng
Câu 16. Để tạo một slide giống hệt như slide hiện hành mà không phải thiết kế lại, người sử dụng
- A. chọn Insert -> Duplicate
- B. chọn Insert -> New Slide
- C. chọn Insert -> Duplicate Slide
- D. không thực hiện được
Câu 17. Để căn lề cho một đoạn văn bản nào đó trong bài trình chiếu đang thiết kế, trước tiên ta phải
- A. đưa con trỏ văn bản vào giữa đoạn văn bản cần căn lề
- B. chọn cả đoạn văn bản cần căn lề
- C. chọn một dòng bất kỳ trong đoạn văn bản cần căn lề
- D. cả 3 cách nêu trong câu này đều đúng
Câu 18. Muốn xóa slide hiện thời khỏi , người thiết kế phải
- A. chọn tất cả các đối tượng trên slide và nhấn phím Delete.
- B. chọn tất cả các đối tượng trên slide và nhấn phím Backspace.
- C. chọn tất cả các đối tượng trên slide và chọn cut
- D. nhấn chuột phải lên slide và chọn Delete slide
Câu 19. Để lưu một đoạn văn bản đã được chọn vào vùng nhớ đệm (clipboard) mà không làm mất đi đoạn văn bản đó ta nhấn tổ hợp phím
- A. Ctrl + X
- B. Ctrl + Z
- C. Ctrl + C
- D. Ctrl + V
Câu 20. Đang thiết kế giáo án điện tử, trước khi thoát khỏi PowerPoint nếu người sử dụng chưa lưu lại tập tin thì máy sẽ hiện một thông báo. Để lưu lại tập tin này ta sẽ kích chuột trái vào nút nào trong bảng thông báo này?
- A. Nút Yes
- B. Nút No
- C. Nút Cancel
- D. Nút Save
Câu 21. Muốn sao chép một phần của đoạn văn bản trong một Text Box, ta phải
- A. chọn phần văn bản cần sao chép, nhấn Ctrl + C rồi đưa con trỏ văn bản đến vị trí cần sao chép, nhấn Ctrl + V
- B. chọn phần văn bản cần sao chép, nhấn Ctrl + V rồi đưa con trỏ văn bản đến vị trí cần sao chép, nhấn Ctrl + C
- C. chọn Text Box chứa đoạn văn bản đó, nhấn Ctrl + C rồi đưa con trỏ văn bản đến vị trí cần sao chép, nhấn Ctrl + V
- D. chọn Text Box chứa đoạn văn bản đó, nhấn Ctrl + V rồi đưa con trỏ văn bản đến vị trí cần sao chép, nhấn Ctrl + C
Câu 22. Thao tác chọn chuột phải lên Slide -> Delete Slide là để
- A. xóa slide hiện hành
- B. xóa tập tin có nội dung là bài trình diễn hiện hành
- C. xóa tất cả các slide trong bài trình diễn đang thiết kế
- D. xóa tất cả các đối tượng trong slide hiện hành
Câu 23. Khi thực hiện thao tác chọn Insert -> Movies người sử dụng
- A. chỉ được phép chèn hình ảnh vào giáo án
- B. chỉ được phép chèn âm thanh vào giáo án
- C. chỉ được phép chèn phim vào giáo án
- D. có thể chèn âm thanh hoặc phim vào giáo án
Câu 24. Để thiết lập các thông số trang in ta thực hiện
- A. chọn File -> Page Setup
- B. chọn File -> Print
- C. chọn File -> Print Preview
- D. chọn File -> Properties
Câu 25. Để tô màu nền cho một slide trong bài trình diễn ta thực hiện
- A. chọn View -> Background
- B. chọn Design -> Format Background
- C. chọn Insert -> Background
- D. chọn Slide Show -> Background
… và còn 69 câu nữa.
Bấm Vào thi phía trên để làm toàn bộ 94 câu và xem đáp án.