Tin học | i-quiz.vn@stop article@stop Tin học | i-quiz.vn
🛍️
🔥 HOT iQuiz Store — Văn phòng phẩm, dụng cụ học tập giá tốt
Xem ngay →

Tin học

Image Exam
2026-10-10 05:02:04
Tên đề thi: Tin học
Số lượng câu hỏi: 51
Thời gian làm bài: 01:00:00
Số điểm tối thiểu để vượt qua đề thi: 0
Tổng số điểm của đề thi: 51
Số lượt thi: 2
Lệ phí thi: Miễn phí

Chú ý: Bạn phải tiến hành để làm đề thi này.

Bảng xếp hạng
User avatar
Đỗ Phạm Minh Linh - D19LK01
51
2026-10-10 05:08:03
i-quiz
i-quiz App
🚀 Mới ra mắt

Tạo đề thi, làm bài thi, theo dõi kết quả ngay trên điện thoại — mọi lúc mọi nơi!

Tải trên Google Play Tải trên App Store

Nội dung đề thi: Tin học

Xem trước 25/51 câu hỏi trong đề. Bấm Vào thi để làm bài trực tuyến, được chấm điểm và xem đáp án chi tiết.

Câu 1. Trong Microsoft Excel 2016, muốn đưa con trỏ vào ô để sửa đổi dữ liệu trong ô người ta thực hiện:

  • A. F2
  • B. F10
  • C. F3
  • D. F5

Câu 2. Trong Microsoft Excel 2016, để sao chép định dạng của vùng ô, người ta vào thẻ:

  • A. File
  • B. View
  • C. Insert
  • D. Home

Câu 3. Trong Microsoft Excel 2016, khi chọn trong mục Edit/Paste Special chỉ mục Comments, người ta thực hiện:

  • A. Sao chép định dạng
  • B. Sao chép giá trị trong ô
  • C. Sao chép bề rộng ô
  • D. Sao chép ghi chú

Câu 4. Khi phím tắt “Ctrl + F” được sử dụng, Excel 2016 sẽ mở hộp thoại:

  • A. Replace
  • B. Find
  • C. Format Cells
  • D. Data Validation

Câu 5. Trong Excel 2016, để làm nổi bật các ô, bạn có thể thay đổi màu nền của ô bằng cách sử dụng:

  • A. Fill Color
  • B. Font Color
  • C. Border Color
  • D. Pattern Color

Câu 6. Trong Microsoft Excel 2016, để có thể di chuyển từ một trang tính (sheet) này sang trang tính khác, người ta sử dụng tổ hợp phím nào:

  • A. Tab + Page Up; Tab + Page Down
  • B. Ctrl + Page Up; Ctrl + Page Down
  • C. Alt + Page Up; Alt + Page Down
  • D. Shift + Page Up; Shift + Page Down

Câu 7. Để tạo biểu đồ cột trong Excel 2016, bạn truy cập tab nào trên Ribbon?

  • A. Home
  • B. Data
  • C. Insert
  • D. Review

Câu 8. Trong Excel 2016, loại biểu đồ nào hiển thị xu hướng theo thời gian?

  • A. Biểu đồ đường
  • B. Biểu đồ cột
  • C. Biểu đồ tròn
  • D. Biểu đồ thanh

Câu 9. Trong Excel 2016, biểu đồ “Pie” thường dùng để thể hiện:

  • A. Thành phần tỷ lệ của tổng
  • B. Xu hướng thay đổi
  • C. So sánh giữa các nhóm
  • D. Phân bố dữ liệu theo thời gian

Câu 10. Trong Excel 2016, phím tắt để nhanh chóng tạo biểu đồ mặc định từ dữ liệu là:

  • A. Alt + Shift + F1
  • B. Ctrl + F1
  • C. Shift + F1
  • D. Alt + F1

Câu 11. Trong Microsoft Excel 2016, cách nào sau đây không dùng để hiệu chỉnh nội dung của một ô:

  • A. Nhấn chọn một cell và ấn phím F2
  • B. Nhấn đúp chuột vào một cell
  • C. Nhấn chọn một cell và nhấn phải chuột, từ menu xổ xuống chọn Edit
  • D. Chọn một cell và nhắp chuột vào nội dung tại thanh Formular Bar

Câu 12. Trong Microsoft PowerPoint 2016, để định dạng đoạn chữ “Trường Đại học Lao động Xã hội” thành kiểu chữ đậm, ta thực hiện

  • A. Chọn đoạn chữ đó, nhấn Ctrl + U
  • B. Chọn đoạn chữ đó, nhấn Ctrl + I
  • C. Chọn đoạn chữ đó, nhấn Ctrl + B
  • D. Chọn đoạn chữ đó, nhấn Ctrl + P

Câu 13. Trong Microsoft PowerPoint 2016, để căn lề cho một đoạn văn bản, trước tiên ta phải

  • A. Bỏ chọn đoạn văn bản cần căn lề
  • B. Chọn đoạn văn bản cần căn lề
  • C. Bấm Ctrl + A
  • D. Vào File -> Open

Câu 14. Trong Microsoft PowerPoint 2016, để lưu một đoạn văn bản đã được chọn vào vùng nhớ đệm (ClipBoard). mà KHÔNG làm mất đi đoạn văn đó, ta chọn đoạn văn bản và nhấn tổ hợp phím nào sau đây?

  • A. Ctrl + A
  • B. Ctrl + B
  • C. Ctrl + C
  • D. Ctrl + D

Câu 15. Trong Microsoft PowerPoint 2016, muốn sao chép một phần của đoạn văn bản trong một text box, ta thực hiện

  • A. Chọn phần văn bản cần sao chép, nhấn Ctrl + A rồi đưa con trỏ văn bản đến vị trí cần sao chép, nhấn Ctrl + V
  • B. Chọn phần văn bản cần sao chép, nhấn Ctrl + A rồi đưa con trỏ văn bản đến vị trí cần sao chép, nhấn Ctrl + X
  • C. Chọn phần văn bản cần sao chép, nhấn Ctrl + C rồi đưa con trỏ văn bản đến vị trí cần sao chép, nhấn Ctrl + X
  • D. Chọn phần văn bản cần sao chép, nhấn Ctrl + C rồi đưa con trỏ văn bản đến vị trí cần sao chép, nhấn Ctrl + V

Câu 16. Trong Microsoft PowerPoint 2016, để áp dụng một bộ định dạng có sẵn cho các slide (theme), ta thực hiện:

  • A. Chọn View -> Themes
  • B. Chọn Design -> Themes
  • C. Chọn Insert -> Themes
  • D. Chọn Home -> Themes

Câu 17. Trong Microsoft PowerPoint 2016, sau khi đã chọn một số đối tượng trên trang slide hiện hành, nhấn tổ hợp phím nào sẽ làm mất đi các đối tượng đó

  • A. Alt + X
  • B. Shift + X
  • C. Ctrl + X
  • D. Ctrl + Alt + X

Câu 18. Trong Microsoft PowerPoint 2016, để chèn một sơ đồ thông minh dạng Cycle, ta thực hiện lệnh:

  • A. Insert -> SmartArt -> Cycle
  • B. Home -> SmartArt -> Cycle
  • C. Insert -> Chart -> Cycle
  • D. Home -> Chart -> Cycle

Câu 19. Trong Microsoft PowerPoint 2016, để chèn bảng vào trang thuyết trình, ta thực hiện

  • A. Vào Insert -> Table…
  • B. Vào Insert -> Diagram…
  • C. Vào Home -> Table…
  • D. Vào Design -> Table…

Câu 20. Trong Microsoft PowerPoint 2016, để chèn sơ đồ tổ chức vào Slide, ta thực hiện

  • A. Chọn Insert -> SmartArt -> Hierarchy -> chọn kiểu thích hợp
  • B. Chọn View -> SmartArt -> Hierarchy -> chọn kiểu thích hợp
  • C. Chọn File -> SmartArt -> Hierarchy -> chọn kiểu thích hợp
  • D. Chọn Home -> SmartArt -> Hierarchy -> chọn kiểu thích hợp

Câu 21. Trong Microsoft PowerPoint 2016, khi Vào Insert -> Chart -> Pie…, ta thực hiện

  • A. Chèn hình tròn
  • B. Chèn biểu đồ hình tròn
  • C. Chèn hình tam giác
  • D. Chèn hình elip

Câu 22. Trong Microsoft PowerPoint 2016, để vẽ các khối hình, ta thực hiện

  • A. Vào View -> Chart…
  • B. Vào Insert -> Diagram…
  • C. Vào Insert -> Drawing
  • D. Vào Insert -> Shapes

Câu 23. Trong Microsoft PowerPoint 2016, để tạo hiệu ứng cho các đối tượng, ta thực hiện

  • A. Chọn đối tượng cần tạo hiệu ứng -> Animations -> Add Animation…
  • B. Chọn đối tượng cần tạo hiệu ứng -> Home -> Add Animation…
  • C. Chọn đối tượng cần tạo hiệu ứng -> Insert -> Add Animation…
  • D. Chọn đối tượng cần tạo hiệu ứng -> File -> Add Animation…

Câu 24. Trong Microsoft PowerPoint 2016, để tạo hiệu ứng chuyển đổi giữa các trang, ta thực hiện

  • A. Vào Silde Show -> Custom Animation
  • B. Vào Transitions -> Custom Animation
  • C. Vào Insert -> Custom Animation
  • D. Vào Transitions -> chọn hiệu ứng…

Câu 25. Trong Microsoft PowerPoint 2016, để tạo liên kết chuyển đến trang kế tiếp, ta thực hiện

  • A. Chọn đối tượng cần tạo liên kết -> Insert -> Hyperlink -> Document -> Next Slide
  • B. Chọn đối tượng cần tạo liên kết -> Insert -> Hyperlink -> Place in this document -> Next Slide
  • C. Chọn đối tượng cần tạo liên kết -> View -> Custom Shows -> Slide -> Next Slide
  • D. Chọn đối tượng cần tạo liên kết -> Home -> Custom Shows -> Slide -> Next Slide

… và còn 26 câu nữa. Bấm Vào thi phía trên để làm toàn bộ 51 câu và xem đáp án.

0 Bình luận

Xem thêm bình luận trước đó