Tin học - Lý thuyết PowerPoint (đề mẫu số 1, chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao) | i-quiz.vn@stop article@stop Tin học - Lý thuyết PowerPoint (đề mẫu số 1, chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao) | i-quiz.vn

Tin học - Lý thuyết PowerPoint (đề mẫu số 1, chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao)

Image Exam
2026-11-14 09:53:59
Tên đề thi: Tin học - Lý thuyết PowerPoint (đề mẫu số 1, chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao)
Tác giả: Tạ Nguyên Duy
Số lượng câu hỏi: 40
Thời gian làm bài: 01:00:00
Số điểm tối thiểu để vượt qua đề thi: 20
Tổng số điểm của đề thi: 40
Số lượt thi: 10
Lệ phí thi: Miễn phí
Bảng xếp hạng
User avatar
canhthang phan
39
2026-11-14 21:06:04
User avatar
Tạ Nguyên Duy
36
2026-11-14 20:39:02
i-quiz
i-quiz App
🚀 Mới ra mắt

Tạo đề thi, làm bài thi, theo dõi kết quả ngay trên điện thoại — mọi lúc mọi nơi!

Tải trên Google Play Tải trên App Store

Nội dung đề thi: Tin học - Lý thuyết PowerPoint (đề mẫu số 1, chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao)

Xem trước 25/40 câu hỏi trong đề. Bấm Vào thi để làm bài trực tuyến, được chấm điểm và xem đáp án chi tiết.

Câu 1. Loại thuyết trình đứng trước khán giả (hoặc thông qua cầu truyền hình) và diễn thuyết là:

  • A. Báo cáo tự chạy (Self-Running)
  • B. Báo cáo tương tác (User-Interactive)
  • C. Thuyết trình diễn thuyết (Speaker-Led)
  • D. Thuyết trình giấy (Speaker-Paper)

Câu 2. Đâu là loại thuyết trình không có diễn giả, dùng để báo cáo cho các cá nhân hoặc một nhóm nhỏ khán giả, người xem có thể điều khiển tới lui trong nội dung bài:

  • A. Thuyết trình diễn thuyết (Speaker-Led)
  • B. Báo cáo tương tác (User-Interactive)
  • C. Báo cáo tự chạy (Self-Running)
  • D. Cả A, B và C đều đúng

Câu 3. Để mở Slide Master ta vào:

  • A. Open > Slide Master
  • B. View > Slide Master
  • C. Layout > Slide Master
  • D. Insert > Slide Master

Câu 4. Đang ở cửa sổ Slide Master, để đóng Slide Master ta thực hiện:

  • A. Nhấn Esc để đóng Slide Master
  • B. Nhấn tổ hợp phím Alt + F4
  • C. Click nút lệnh Close Master view
  • D. Cả A, B và C đều đúng

Câu 5. Đâu là thao tác thêm Video Clip từ ổ đĩa vào slide của Powerpoint:

  • A. Insert > Audio > chọn “Audio on My PC…”
  • B. Insert > Screen Recording
  • C. Insert > Video > chọn “Video on My PC…”
  • D. Insert > Equation > chọn “Ink Equation”

Câu 6. Trong công cụ đồ họa SmartArt của Powerpoint 2016:

  • A. Có Lược đồ Process (quy trình) và Hierarchy (phân cấp)
  • B. Có Lược đồ Cycle (chu kỳ) và Relationship (quan hệ)
  • C. Có lược đồ Matrix (ma trận) và lược đồ List (danh sách)
  • D. Cả A, B và C đều đúng

Câu 7. Để tạo các lược đồ mô tả theo quy trình, hệ thống phân cấp, chu kỳ, hoặc các mối quan hệ của Powerpoint, ta sử dụng:

  • A. Shapes
  • B. SmartArt
  • C. Chart
  • D. Table

Câu 8. Chọn phát biểu ĐÚNG:

  • A. Không thể thêm âm thanh bằng cách ghi âm giọng nói của mình vào.
  • B. Có thể ghi lại âm thanh trên slide show.
  • C. Không thể lặp lại đoạn video trên tất cả các slide.
  • D. Có thể tự động đổi âm lượng to nhỏ trên các slide

Câu 9. PowerPoint cung cấp các hiệu ứng (animations) gồm:

  • A. Entrance, Exit
  • B. Emphasis, Motion Paths
  • C. Entrance, Exit, Emphasis, Motion Paths
  • D. Entrance, Emphasis, Motion Paths

Câu 10. Để chọn kiểu hiệu ứng Animations trong Powerpoint:

  • A. Chọn Add Animation từ nhóm Advanced Animation > chọn hiệu ứng mong muốn
  • B. Chọn tab Transition > nhóm Animations > chọn hiệu ứng mong muốn
  • C. Chọn tab Home > nhóm Animations > chọn hiệu ứng mong muốn
  • D. Cả A, B và C đều đúng

Câu 11. Cách tạo hiệu ứng chuyển động tự do PowerPoint 2016

  • A. Chọn hình ảnh > Animations > Add Animation > Motions path.
  • B. Chọn hình ảnh > Animations > Add Animation > Text Effect
  • C. Cả 2 câu A và B đều đúng
  • D. Cả 2 câu A và B đều sai

Câu 12. Trong Powerpoint 2016, muốn tô nền cho textbox, ta chọn textbox đó sau đó thực hiện:

  • A. Chọn View > Chọn textbox và chọn màu cần tô trong Shape Fill
  • B. Chọn Format > Chọn textbox và chọn màu cần tô trong Shape Fill
  • C. Chọn view > Chọn Background và chọn màu cần tô trong Shape Fill
  • D. Chọn Format > Chọn Background và chọn màu cần tô trong Shape Fill

Câu 13. Trong Powerpoint 2016, muốn dùng một hình ảnh nào đó đã có trong đĩa để làm nền cho các slide, sau khi chọn Design > Format Background, ta chọn:

  • A. Picture or texture fill > Insert picture from, click nút File…
  • B. Solid fill
  • C. Pattern fill
  • D. Gradient fill

Câu 14. Trong MS PowerPoint 2016, ở Tab Insert > Hyperlink, chức năng Existing File or Web Page cho phép:

  • A. Tạo liên kết một trang web
  • B. Tạo liên kết với tập tin
  • C. Cả 2 câu A và B đều đúng
  • D. Cả 2 câu A và B đều sai

Câu 15. Trong MS PowerPoint 2016, ở Tab Insert > click Hyperlink, để tạo liên kết đến địa chỉ email ta chọn:

  • A. Thẻ E-mail Address, nhập địa chỉ email vào ô E-mail Address
  • B. Thẻ E-mail Address, nhập địa chỉ email vào ô Subject
  • C. Thẻ E-mail Address, nhập địa chỉ email vào ô Recently used e-mail addresses
  • D. Cả 3 câu A, B, C đều sai

Câu 16. Trong PowerPoint 2016, để xuất toàn bộ trình diễn thành một đoạn video chúng ta thực hiện

  • A. Chọn menu File > Export > Create a Video
  • B. Chọn menu References > Export > Create a Video
  • C. Chọn Home > Export > Create a Video
  • D. Không thể xuất trình chiếu thành video

Câu 17. Trong PowerPoint 2016, khi xuất toàn bộ nội dung trình chiếu thành một đoạn video thì thuộc tính Second spent on each slide có chức năng gì?

  • A. Thiết lập thời gian cho toàn bộ video
  • B. Thời gian xuất hiện của một slide được tính bằng giây
  • C. Thiết lập thời gian có đơn vị tính bằng giây cho sự xuất hiện của một slide
  • D. Thiết lập thời điểm được phát video

Câu 18. Trong PowerPoint 2016, để lưu lại các thao tác trên máy tính thành một đoạn video và chèn trực tiếp vào file trình chiếu. Chúng ta sử dụng công cụ nào sau đây?

  • A. Screen shot được chứa trong menu Insert
  • B. Screen recording được chứa trong menu Insert
  • C. Video được chứa trong menu Insert
  • D. Audio được chứa trong menu Insert

Câu 19. Trong PowerPoint 2016, Screen recording có chức năng gì?

  • A. Lưu lại các thao tác trên máy tính thành một đoạn video và chèn trực tiếp vào file trình chiếu.
  • B. Ghi âm và chèn trực tiếp đoạn ghi âm vào trình chiếu
  • C. Chụp màn hình máy tính để chèn vào trình chiếu
  • D. Lưu một đoạn video từ camera vào trình chiếu

Câu 20. Trong PowerPoint 2016, để slide đang chọn không xuất hiện trong trình chiếu chúng ta thực hiện:

  • A. Slide show > Custom slide show
  • B. Slide show > From Current slide show
  • C. Slide show > Set up slide show
  • D. Slide show > Hide slide

Câu 21. Chọn phát biểu SAI về kỹ thuật thuyết trình:

  • A. Dáng đứng chắc chắn, đi tới đi lui khi thuyết trình để tăng thêm phần sinh động
  • B. Nên dùng tay và phần trên cơ thể để minh họa cho bài thuyết trình
  • C. Đừng học thuộc lòng bài diễn thuyết
  • D. Hỏi các câu hỏi để kiểm tra xem khán giả có hiểu những gì mình đang trình bày hay không và thưởng một món quà nhỏ cho người có câu trả lời đúng

Câu 22. Chọn phát biểu ĐÚNG về kỹ thuật thuyết trình:

  • A. Nên nói liên tục, không nên tạm dừng bài diễn thuyết
  • B. Không nên nhìn vào khán giả vì nếu nhìn rất dễ bị phân tâm, khó tập trung
  • C. Dùng mắt để nhìn khán giả trước khi bắt đầu nói, tránh trường hợp mắt dán vào tờ ghi chú
  • D. Nên nhìn chằm chằm vào slide để đọc, tránh trường hợp quên bài, nói vấp khi diễn thuyết

Câu 23. Khi chọn Themes cho Slide Master:

  • A. Có thể đổi themes khác nhau cho các Slide Layout trong cùng một Slide Master
  • B. Có thể đổi themes Slide Master khác với Slide Layout
  • C. Có thể chọn themes khác nhau cho từng Slide Master
  • D. Cả A, B và C đều đúng

Câu 24. Khi mở một tập tin mẫu Power Point bằng thao tác Double Click thì:

  • A. Mở tập tin mẫu để chỉnh sửa thông tin
  • B. Tập tin mẫu thì không thể thực hiện được thao tác Double Click
  • C. Một tập tin trình chiếu mới sẽ được tạo dựa trên mẫu có sẵn
  • D. Cả A, B và C đều đúng

Câu 25. Trong MS PowerPoint 2016, để tạo một trình chiếu với nội dung mỗi slide là một hình ảnh có sẵn, thực hiện:

  • A. Insert > Photo Album > New Photo Album…
  • B. Insert > Pictures
  • C. Insert > Online Pictures
  • D. Insert > Screenshot

… và còn 15 câu nữa. Bấm Vào thi phía trên để làm toàn bộ 40 câu và xem đáp án.

Bình luận
Thêm bình luận của bạn
Nội dung

0 Bình luận

Xem thêm bình luận trước đó