Tin học - Lý thuyết Excel (Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao, đề mẫu số 1) | i-quiz.vn@stop article@stop Tin học - Lý thuyết Excel (Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao, đề mẫu số 1) | i-quiz.vn
🛍️
🔥 HOT iQuiz Store — Văn phòng phẩm, dụng cụ học tập giá tốt
Xem ngay →

Tin học - Lý thuyết Excel (Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao, đề mẫu số 1)

Image Exam
2026-11-14 09:29:13
Tên đề thi: Tin học - Lý thuyết Excel (Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao, đề mẫu số 1)
Tác giả: Tạ Nguyên Duy
Số lượng câu hỏi: 120
Thời gian làm bài: 03:00:00
Số điểm tối thiểu để vượt qua đề thi: 10
Tổng số điểm của đề thi: 120
Số lượt thi: 5
Lệ phí thi: Miễn phí
Bảng xếp hạng
User avatar
Duy ta
31
2026-11-14 09:37:25
i-quiz
i-quiz App
🚀 Mới ra mắt

Tạo đề thi, làm bài thi, theo dõi kết quả ngay trên điện thoại — mọi lúc mọi nơi!

Tải trên Google Play Tải trên App Store

Nội dung đề thi: Tin học - Lý thuyết Excel (Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao, đề mẫu số 1)

Xem trước 25/120 câu hỏi trong đề. Bấm Vào thi để làm bài trực tuyến, được chấm điểm và xem đáp án chi tiết.

Câu 1. Tab nào sau đây chứa các nhóm lệnh liên quan đến các thao tác kiểm tra ngữ pháp cho nội dung bảng tính, tạo ghi chú, bảo mật bảng tính,...?

  • A. Review
  • B. View
  • C. Format
  • D. Page Layout

Câu 2. Để thực hiện thiết lập bảo mật trong Excel 2016, bạn phải thực hiện như thế nào?

  • A. File > Info > Encrypt with Password
  • B. Layout > Info > Encrypt with Password
  • C. View > Info > Encrypt with Password
  • D. References > Info > Encrypt with Password

Câu 3. Trong Excel 2016, để tìm lại những Sheet đã ẩn đi ta làm như sau:

  • A. Không có chức năng ẩn Sheet
  • B. Click chuột trái vào một Sheet đầu tiên và chọn Unhide
  • C. R_click vào một Sheet bất kỳ và chọn Hide
  • D. R_click vào một Sheet bất kỳ và chọn Unhide

Câu 4. Khi đang làm việc với Excel, có thể di chuyển từ sheet này sang sheet khác bằng cách sử dụng các phím hoặc tổ hợp phím:

  • A. Page Up; Page Down
  • B. Ctrl + Page Up; Ctrl + Page Down
  • C. Alt + Page Up; Alt + Page Down
  • D. Shift + Page Up; Shift + Page Down

Câu 5. Cho giá trị ô A2 = 50. Kết quả của công thức bên dưới là:=IF(A2>89,"X", IF(A2>79,"Y", IF(A2>69,"Z", IF(A2>59,"W","F"))))

  • A. Y
  • B. Z
  • C. W
  • D. F

Câu 6. Cho biết kết quả của công thức sau: =IF (MOD (ROUND (458.54, -1), 5)>100, “Tốt”, “Không tốt”)

  • A. Hàm sai cú pháp
  • B. #Value!
  • C. Tốt
  • D. Không tốt

Câu 7. Cho biết kết quả của công thức sau: =VALUE (MID (UPPER (“Excel 2016 nâng cao”), 7, 4))

  • A. 2016 (dạng số)
  • B. 2016 (dạng chuỗi số)
  • C. #Name?
  • D. l 2016

Câu 8. Cho giá trị ô A1 = 10. Tìm kết quả của công thức sau:=IF(A1>=MOD (SQRT (81), 4), “Tô màu ô”, “Đóng khung ô”)

  • A. Tô màu ô
  • B. Đóng khung ô
  • C. #Null!
  • D. #Value!

Câu 9. Cho biết kết quả của công thức sau: = INT ((ROUND (560.32, 0)/2)

  • A. 280
  • B. 93
  • C. 1
  • D. #Value!

Câu 10. Muốn tính tổng các ô A3 nằm trong ba Sheet theo thứ tự: SheetA, SheetB, SheetC trên cùng một Workbook ta làm như sau:

  • A. =SUM (SheetA:SheetC!A3)
  • B. =SUM (SheetA!A3:SheetB!A3)
  • C. =SUM (SheetA!A3,SheetB!A3,SheetC!A3)
  • D. Cả hai câu A và C đều đúng

Câu 11. Ta nhập công thức nào sau đây vào ô B4 để có giá trị là 2:

  • A. =COLUMN ()
  • B. =COLUMN (B2)
  • C. =COLUMN (B8:C8)
  • D. Cả ba câu A, B và C đều đúng

Câu 12. Hàm COUNTA có chức năng:

  • A. Chỉ đếm giá trị số trong danh sách
  • B. Đếm số ô rỗng trong danh sách
  • C. Đếm số ô không rỗng trong danh sách
  • D. Đếm số ô thỏa điều kiện trong danh sách

Câu 13. Lỗi #REF khi sử dụng hàm VLOOKUP/ HLOOKUP là gì?

  • A. Do số thứ tự cột/ dòng chứa giá trị tìm kiếm lớn hơn tổng số cột/ dòng vùng tìm kiếm
  • B. Do số thứ tự cột/ dòng chứa giá trị tìm kiếm nhỏ hơn số 0
  • C. Do số thứ tự cột/ dòng chứa giá trị tìm kiếm bằng tổng số cột/ dòng vùng tìm kiếm
  • D. Cả hai câu B và C đều đúng

Câu 14. Cú pháp hàm nào sau đây đúng?

  • A. DSUM (database, criteria, field)
  • B. DCOUNTA (database, field, criteria)
  • C. DMAX (field, database, criteria)
  • D. DAVERAGE (criteria, database, field)

Câu 15. Cú pháp hàm nào sau đây sai?

  • A. DMIN (database, field, criteria)
  • B. SUM (number1, number2, …)
  • C. VALUE (text)
  • D. DATE (day, month, year)

Câu 16. Để sắp xếp dữ liệu bảng tính theo nhiều cột cùng lúc ta chọn mục nào trong cửa sổ sắp xếp?

  • A. Copy Level
  • B. Paste Level
  • C. Add Level
  • D. Delete Level

Câu 17. Để trích lọc dữ liệu ta chọn lệnh trong tab nào?

  • A. Home
  • B. Insert
  • C. View
  • D. Data

Câu 18. Thực hiện chế độ lọc tự động hoặc lọc nâng cao ta chọn lệnh nào?

  • A. Home > Filter
  • B. Data > Filter
  • C. Data > Advanced
  • D. Cả hai câu B và C đều đúng

Câu 19. Trong Excel 2016, bạn muốn xem ai thay đổi những gì và thay đổi đó được thực hiện khi nào trên một Sheet ta:

  • A. Vào Tab View > Track Changes > Highlight Changes
  • B. Vào Tab Review > Track Changes > Highlight Changes
  • C. Vào Tab View > Allow Users to Edit Ranges
  • D. Vào Tab Review > Allow Users to Edit Ranges

Câu 20. Trong Excel 2016, để ghi lại lời nhận xét cho một Workbook, ta sử dụng:

  • A. Comment
  • B. Note
  • C. Freeze Panes
  • D. Text Box

Câu 21. Loại thuyết trình đứng trước khán giả (hoặc thông qua cầu truyền hình) và diễn thuyết là:

  • A. Báo cáo tự chạy (Self-Running)
  • B. Báo cáo tương tác (User-Interactive)
  • C. Thuyết trình diễn thuyết (Speaker-Led)
  • D. Thuyết trình giấy (Speaker-Paper)

Câu 22. Đâu là loại thuyết trình không có diễn giả, dùng để báo cáo cho các cá nhân hoặc một nhóm nhỏ khán giả, người xem có thể điều khiển tới lui trong nội dung bài:

  • A. Thuyết trình diễn thuyết (Speaker-Led)
  • B. Báo cáo tương tác (User-Interactive)
  • C. Báo cáo tự chạy (Self-Running)
  • D. Cả A, B và C đều đúng

Câu 23. Để mở Slide Master ta vào:

  • A. Open > Slide Master
  • B. View > Slide Master
  • C. Layout > Slide Master
  • D. Insert > Slide Master

Câu 24. Đang ở cửa sổ Slide Master, để đóng Slide Master ta thực hiện:

  • A. Nhấn Esc để đóng Slide Master
  • B. Nhấn tổ hợp phím Alt + F4
  • C. Click nút lệnh Close Master view
  • D. Cả A, B và C đều đúng

Câu 25. Đâu là thao tác thêm Video Clip từ ổ đĩa vào slide của Powerpoint:

  • A. Insert > Audio > chọn “Audio on My PC…”
  • B. Insert > Screen Recording
  • C. Insert > Video > chọn “Video on My PC…”
  • D. Insert > Equation > chọn “Ink Equation”

… và còn 95 câu nữa. Bấm Vào thi phía trên để làm toàn bộ 120 câu và xem đáp án.

Bình luận
Thêm bình luận của bạn
Nội dung

0 Bình luận

Xem thêm bình luận trước đó